Giống Cỏ Voi Lùn – Cỏ Sữa Đài Loan

Còn hàng

1.000₫

Cung cấp giống cỏ Voi Lùn uy tín chất lượng, hom cỏ voi có tỉ lệ nảy mầm cao, hom tốt, chắc khỏe, được đóng gói bảo quản để vận chuyển tốt. Giao hàng nhanh trên toàn quốc. Yên tâm khi mua sản phẩm.

Nguồn Gốc Về Giống Cỏ Voi Lùn

Giống cỏ Voi Lùn có tên thường gọi là cỏ sữa Đài Loan. Có nguồn gốc từ Đài Loan. Được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu để nhằm mục đích chăn nuôi Dê và Bò Sữa. Hiện nay Cỏ Voi Lùn được phân bố nhiều ở các tỉnh Phía Nam và vùng Tây Nguyên nước ta và đang được nhiều người ưa chuộng, và nhân giống khắp nơi trên toàn quốc.

Cỏ Voi Lùn – Cỏ Sữa Đài Loan

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Voi Lùn

Giống cỏ Voi Lùn thuộc bộ Hòa Thảo, thân không có lông, có từng đốt ngắn, thân cỏ rất dòn và non mềm và nhiều chất dinh dưỡng. Thân có thể cao 1,2-2m, lá rộng và hướng lá thẳng đứng chếch lên trời. Bẻ lá bao bọc lấy thân, cỏ voi phát triển theo dạng khóm bụi, trông nhìn giống như cây Dứa.

Giống cỏ ưa độ ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Bộ rễ chùm cho năng suất phát triển rất nhanh, khi thu hoạch gốc tái sinh đẻ nhiều nhánh tạo thành 1 bụi lớn. Loại cỏ Voi Lùn này đang được các nhiều người nuôi các loại vật nuôi nhỏ rất quan tâm, chẳng hạn như Dê, Cừu, Hươu, Nai, và Lợn Rừng rất thích ăn.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Voi Lùn

 Cỏ Voi lùn có thể trồng được tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên khí hậu lạnh cỏ phát triển chậm hơn, và đất khô cằn cỏ cũng không được phát triển tốt, cỏ thích hợp với khí hậu trên toàn quốc.

Giống Cỏ Sữa Đài Loan

Mật Độ Trồng Cỏ Voi Lùn

Trung bình 100kg hom cỏ voi lùn có thể trồng được khoảng 120m2, 1ha cần khoảng 7,5 đến 8,5 tấn hom cỏ voi. Lượng phân chuồng cần khoảng 14-16 tấn. Phân NPK cần khoảng 600kg bao gồm Đạm, Lân, Kali.

Hướng Dẫn Trồng Cỏ Voi Lùn

Cỏ Voi lùn là dòng vô tính nên không có hạt giống (như cây mía), nên thế chúng ta chỉ trồng bằng hom và gốc.  Chúng ta nên chọn nhưng thân cây to, chắc, khẻ để làm giống. Cắt dài hom khoảng 20cm.

Làm sạch cỏ dại và đánh đất tơi ra, tiến hành tróc luống từng hàng với khoảng cách 40-45cm. Sau đó bón phân NPK rải đều theo hàng, tiếp tục rải phân chuồng  hoai lục lên lớp NPK, và tiến hành xếp hom giống.

Xếp Hom Giống Cỏ Voi Lùn theo từng hàng ( như trồng mía), các đầu hom so le nhau khoảng 7cm. Sau đó tiến hành lấp đất lại khoảng 3-5cm. Tưới nước giữ ẩm sau khoảng 20 ngày hom cỏ sẽ bắt đầu nảy mầm.

Hom Cỏ Voi Lùn – Cỏ Sữa Đài Loan

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Voi Lùn

Chăm tưới nước giữ ẩm cho cỏ được phát triển tốt, khi thân cỏ cao khoảng 20cm tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ phát triển. Mỗi lần thu hoạch cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cỏ, Có thể dùng phân chuồng tấp lên xung quanh gốc cỏ để cỏ phát triển được tốt hơn, hạn chế bón nhiều các loại phân hóa học thì sẽ giúp cho thời gian lưu gốc của cỏ được tốt hơn.

Kỹ Thuật Thu Hoạch Cỏ Voi Lùn

Khi thân cỏ cao khoảng 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được. Cắt sát mặt đất chừa lại khoảng 1-2cm, để mắt cỏ nảy mầm từ dưới đất lên, không nên cắt quá cao vì cỏ sẽ nhanh tàn. Không nên thu hoạch quá sơm khi cỏ còn non sẽ làm ảnh hưởng tới sự tái sinh của cỏ, Hoặc thu hoạch quá già khi thân cỏ đã hóa gỗ thì tỉ lệ đẻ nhánh cũng kém hơn.

 

Xem Cỏ Voi Lùn Để Nuôi Gà

Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340