Giống Cỏ Yến Mạch – Chịu Lạnh Tốt

Còn hàng

220.000₫

Cung cấp Hạt giống cỏ Yến mạch chất lượng cao, Hạt giống được nhập khẩu chính nghạch về Việt Nam. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Giao hàng toàn quốc theo đường bưu điện, Nhận hàng kiểm tra mới phải thanh toán.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Yến Mạch

Giống cỏ yến mạch có nguồn gốc ở vùng Đông Âu, nơi khí hậu ôn đới, khí hậu lạnh. Hạt giống được trồng làm ngũ cốc giàu dinh dưỡng cho con người, và một số nơi người dân trồng làm thức ăn cho gia súc. Hạt giống được nghiên cứu tại Việt Nam, và chọn ra giống ưu việt nhất, và nhập Khẩu chính nghạc từ Úc (Ukraina) về.

Cỏ Yến Mạch – Cỏ Chịu lạnh

Đặc Điểm Giống Cỏ Yến Mạch

Giống cỏ yến mạch là loại giông cỏ có khả năng chịu lạnh tốt nhất, phù hợp trồng vào mùa đông. Cỏ Yến Mạch rất nhiều chất dinh dưỡng, thân không có lông, phát triển dạng bụi nhỏ và đẻ nhiều nhánh. Cao khoảng 80cm-1,2m.

Thân và lá rất non mềm, dòn, ngọt phát triển nhanh, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch gần 2 tháng, chu kỳ khoảng 35 ngày/1 lứa, cỏ yến mạch thuộc loại giống cỏ trồng vào thời vụ, thu hoạch được nhiều lứa. Cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chấ Protein chiếm 18-20%, chất khô chiếm 22-24%, năng suất trung bình đạt 18-20 tấn/ha/1 lần cắt.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Cỏ yến mạch phù hợp trồng tốt nhất vào cuối mùa thu ( tháng 9 âm lịch), ở những nơi có khí hậu thời tiết lạnh, mát mẻ, như vùng cao tây nguyên, hoặc miền trung và miền bắc. Giống cỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Một số trang trại lớn vẫn trồng cỏ vào các mùa khác để làm thức ăn cho Dê con, hoặc Bò con mới tập ăn, vì cỏ rất non và nhiều chất dinh dưỡng.

Cỏ Yến Mạch Chịu lạnh

Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Trung bình 1kg hạt giống có thể trồng được 150 đến 200m2, và 1ha cần khoảng 60-80kg hạt giống. Lượng phân bón Npk cần khoảng 700kg gồn Đạm, lân và kali, phân chuồng cần 12-16 tấn.

Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Giống cỏ trồng ở đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh tơi đất ra, sau đó thực hiện lên luống với khoảng cách hàng cách hàng là 25-30Cm.

Bón lót phân NPK ở dưới cùng, sau đó bón phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp 1 lớp đất sơ lại, mới tiến hành gieo hạt

Gieo hạt đều theo hàng với mật độ hạt không quá dày hay mỏng, cần gieo 1 bên phân để hạt nảy mầm không tiếp xúc trực tiếp với phân, sau đó lấp 1 lớp đất bột dày khoảng 1cm, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cỏ để cỏ đươch mọc đều.

 

Video Thực tế Về Giống Cỏ Yến Mạch

Kỹ thuật chăm sóc Giống Cỏ Yến Mạch

Khi cây cỏ cao khoảng 25cm thì làm sạch cỏ dại, cần tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cỏ phát triển, có thể tưới nước phân chuồng cho cỏ, hoặc bổ sung thêm phân cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch.

Cần gieo đúng kỹ thuật và mật độ để đỡ tốn công làm cỏ dại, vì khi cỏ phát triển cao sẽ trở nên um tùm và lấn áp cỏ dại phát triển.

Cách thu hoạch Cỏ Yến Mạch

Khi cỏ cao được 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được, cắt sát mặt đất để lại khoảng 5-7cm, gốc cỏ yến mạch tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh thành lứa mới.

Khi cho vật nuôi ăn, chỉ cần bổ sung 5-20% lượng thức ăn xanh trong ngày, vì giống cỏ yến mạch chứa nhiều đạm và rất non, nên thế ăn nhiều vật nuôi sẽ có thể bị tiêu chảy.

Bảo Quản Giống Cỏ Yến Mạch

Cần bảo quản hạt giống ở nơi môi trường mát mẻ, điều kiện nhiệt độ 18-20 độ C, khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 1 đến 2 tháng, càng để lâu hạt giống sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian. Giống cỏ là dạng tinh bột, nên thế cần có khâu bảo quản tốt.

Hiện Giống Cỏ yến mạch cũng có nhiều loại, đơn vị chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lọc ra loại giống lá lớn, để phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi để mang lại năng suất hơn.

 

Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340